Trang nhất » Tin Tức » Phổ biến giáo dục pháp luật

KHÔNG GIAN MẠNG VÀ TRẺ EM

Thứ hai - 01/05/2023 21:05

KHÔNG GIAN MẠNG VÀ TRẺ EM

Độ tuổi trẻ em sử dụng Internet: Đa số trẻ em bắt đầu sử dụng Internet chủ động từ 9-11 tuổi. Độ tuổi trẻ em bắt đầu sử dụng Internet ngày càng giảm, thậm chí có trẻ 2-3 tuổi đã bắt đầu sử dụng Internet.
Thời gian trẻ sử dụng Internet: Trẻ em trung bình sử dụng Internet 2-3 giờ/ngày, có những em sử dụng tới trên 5 giờ/ngày, thậm chí 6-7 giờ - đây là thời gian quá nhiều vì trẻ em đang tuổi lớn, việc dành quá nhiều thời gian trên mạng Internet sẽ ảnh hưởng đến mắt và giảm thời gian trẻ em tham gia các hoạt động, vận động hay tương tác trong thế giới bên ngoài. Trẻ thường sử dụng Internet ở nhà vào buổi tối, trừ các giờ học vi tính tại trường, một số trẻ, chủ yếu là trẻ em trai sử dụng Internet để chơi điện tử tại các cửa hàng sau giờ học ở trường.
Trẻ em sử dụng Internet cho nhiều mục đích khác nhau: 5 chức năng hàng đầu của việc sử dụng Internet là: 1. Học tập và nghiên cứu; 2. Trò chơi trực tuyến; 3. Xem chương trình giải trí / phim trực tuyến; 4. Kết nối với bạn bè; 5. Đọc tin tức và các chương trình khác. Đáng chú ý, trong số 5 chức năng này, theo giới tính, trò chơi trực tuyến là lựa chọn số 1 của các trẻ em trai, còn trẻ em gái thì dùng nhiều nhất cho việc xem các chương trình giải trí.
Trẻ học cách sử dụng Internet ở đâu: Trẻ em thường tự học cách sử dụng Internet hoặc học từ nhau, số ít được học từ nhà trường nhưng chủ yếu về khoa học máy tính thay vì các kỹ năng số, rất ít trẻ em có thể học cách sử dụng Internet từ cha mẹ.
Trẻ em dễ gặp các rủi ro trên môi trường mạng do:
• Trẻ em và thanh thiếu niên được sinh ra trong thời đại công nghệ số đang dẫn đầu trong việc tiếp thu và sử dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam. Trẻ ở lứa tuổi 12 - 18 tò mò thích khám phá nên dễ gặp các rủi ro và nguy cơ trên mạng;
• Trẻ em chưa thể hiểu đầy đủ về những nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng internet, các rủi ro cũng ngày một đa dạng khó lường trong khi an toàn internet chưa được dạy tại nhà trường;
• Trẻ em tiếp nhận sớm và công nghệ đã phát triển với tốc độ nhanh chóng nên cha mẹ, người giám hộ và người chăm sóc có thể gặp khó khăn để giám sát có hiệu quả các hoạt động của trẻ em trên môi trường mạng.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an








 

Tác giả: THCS Văn Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Kế hoạch số 163/KH-BCĐ

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Vạn Bảo đạt tiêu chí chất lượng cao năm học 2025-2026

Thời gian đăng: 29/04/2025

Kế hoạch 164/KH-BCĐ

Kế hoạch Tuyển sinh lớp 6 trường chất lượng cao THCS Lê Lợi năm học 2025-2026

Thời gian đăng: 29/04/2025

Kế hoạch số 34/KH-PGDĐT

Kế hoạch số 34/KH-PGDĐT v/v Phát động phong trào thực hiện cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn an toàn PCCC và CNCH trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông

Thời gian đăng: 28/04/2025

Kế hoạch số 33/KH-PGDĐT năm 2025

Kế hoạch số 33/KH-PGDĐT v/v Thông tin, tuyên truyền về giáo dục và đào tạo Hà Nội năm 2025

Thời gian đăng: 23/04/2025

Luật số 60/2024/QH15 của Quốc hội: Luật Dữ liệu

Thời gian đăng: 06/03/2025

Luật số: 61/2024/QH15

LUẬT ĐIỆN LỰC

Thời gian đăng: 06/03/2025

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,750
  • Tháng hiện tại27,398
  • Tổng lượt truy cập5,071,528
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây