Trang nhất » Văn bản » Văn bản

QUY ĐINH Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 2021 khi học sinh trở lại trường.

Số kí hiệu Số 31 QĐ /THCS
Ngày ban hành 04/03/2021
Ngày bắt đầu hiệu lực 04/03/2021
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Hướng dẫn thực hiện
Lĩnh vực Tổ chức thực hiện
Cơ quan ban hành Trường THCS Văn Yên
Người ký Trương Thị Liên

UBND QUẬN HÀ ĐÔNG

TRƯỜNG THCS VĂN YÊN

Số 31 QĐ /THCS

Hà Đông, ngày 04 tháng 03 năm 2021

QUY ĐINH
Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 2021 khi học sinh trở lại trường.

Thực hiện công văn số 577/SGDĐT Hà Nội ngày 26/2/2021 về chuẩn bị kiện an toàn khi học sinh trở lại trường. Trường THCS Văn Yên ban hành những quy định đối với giáo viên, nhân viên học sinh và phụ huynh của nhà trường như sau:

I. Đối với phụ huynh học sinh:
- Phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho gvcn, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
- Nhắc nhở con thực hiện nghiêm thông điệp 5K:
+ Khẩu trang
+  Khử khuẩn,
+ Khoảng cách,
+  Không tụ tập
+ Khai báo y tế
Đặc biệt là đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.
- Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.
- Cho con ăn sáng ở nhà không mang đồ ăn đến lớp.
Lưu ý:  Trong thời gian phòng chống dịch bệnh nhà trường không tổ chức chào cờ tập trung ở sân trường vào ngày thứ Hai đầu tuần mà chỉ thực hiện nghi lễ chào cờ tại trên lớp với thời gian là 15’. Vì vậy khối chiều sẽ tan sớm hơn 30’ so với giờ tan học quy định. Nhà trường thông báo để phụ huynh đón con đúng giờ.
2. Đối với học sinh:
- Học sinh chỉ nên đến trường sớm khoảng 15’ trước khi vào giờ truy bài (Sáng đến sớm nhất là 6h30, chiều sớm nhất là 12h30. Với các lớp học thêm vào buổi chiều thì đến trường sớm nhất là 13h40.)
 - Thực hiện việc đo thân nhiệt của  giáo viên, nhân viên trước khi vào trường và lớp học.
- Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng: không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.
- Học sinh  không được vứt khẩu trang trong lớp hoặc gốc cây, hành lang.
Yêu cầu:  Ăn sáng ở nhà, không mang đồ ăn đến trường, không mua đồ ăn ở ngoài cổng trường để đảm bảo công tác an toàn khi phòng chống dịch bệnh. Mang theo chai nước uống chai đựng nước uống
 - Học sinh về nhà ngay sau khi tan học.
3. Đối với giáo viên, nhân viên
- Thực hiện nghiêm túc lịch phân công do thân nhiệt cho học sinh ngoài cổng trường
 - Nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang đúng quy định
- Duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
         - Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh.
         - GVCN báo cáo sĩ số học sinh về bộ phận Văn thư theo lịch hàng ngày.
- Yêu cầu học sinh ngồi theo sơ đồ lớp ( cả học chính khóa và học thêm.) nộp lại sơ đồ lớp nếu có thay đổi. Sơ đồ lớp cần ghi rõ thực hiện từ ngày…tháng…năm.
- GV bộ môn: Quản lý chặt học sinh trên lớp, điểm danh học sinh và ghi rõ học sinh nghỉ học, học sinh bỏ tiết.
- Trong tất cả các giờ học yêu cầu các lớp mở hết cửa sổ, cửa ra vào để tăng cường thay đổi không hí trong lớp học.
- Các đồng chí GVCN phối hợp với phụ huynh học sinh trang bị thêm thiết bị vật tư phòng chống dịch bệnh như khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt tại các phòng lớp mình.
- Trong các giờ học, nếu học sinh hoặc giáo viên có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt khó thở thì cần thực hiện như kịch bản đã xây dựng. Báo cho nhân viên y tế, BGH, GVCN biết và tiến hành cách ly theo đúng quy định.
4. Nhân viên bảo vệ.
         - Khi có khách vào liên hệ công việc, bảo vệ yeu cầu xuất trình giấy tờ cá nhân và các giấy tờ liên hệ công tác.
         - Ghi chép cập nhật vào sổ tên, địa chỉ, đơn vị công tác, số điện thoại  của khách đến liên hệ làm việc với BGH nhà trường.
         - Đo thân nhiệt cho khách và nhắc nhở khách rửa tay sát khuẩn đúng quy định.
         - Không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.
         - Đóng, mở cổng trường đúng giờ quy định.
         Trên đây là những quy định của BGH về công tác phòng chống dịch bệnh để tạo môi trường an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường họccủa trường THCS Văn Yên.
Nơi nhận:
- PGD (để b/c);