Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Chuyên môn

Chuyên đề Toán 8: " ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DAY HỌC ONLINE"

Thứ sáu - 22/10/2021 23:12

Chuyên đề Toán 8: " ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DAY HỌC ONLINE"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 trong điều kiện học tập vô cùng đặc biệt, khi mà cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch covis trong suốt 2 năm qua, dịch bệnh đang hoành hành từng ngày ở khắp nơi, nó đã đang và vẫn tiếp tục ảnh hưởng lớn tới tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, của tất cả mọi người trên hành tinh này. Chúng ta, những nhà giáo, những học sinh và ngành giáo dục nói chung không phải là một ngoại lệ. Dịch bệnh khiến xã hội giãn cách, gv và hs không thể tới trường nhưng việc học thì không thể dừng lại. Để tồn tại và phát triển trong hoàn cảnh mới thì thay đổi là tất yếu,ngành gd, các thầy cô và hs trên cả nước nói chung và thầy trò trường THCS Văn Yên nói riêng đã và đang chủ động thay đổi không ngừng để thích nghi với môi trường giáo dục mới chưa từng có trong lịch sử - đó là dạy và học onlie. Thay đổi đồng nghĩa phải đối mặt với khó khăn  thử thách, thay đổi chưa bao giờ là dễ dàng nhưng chúng ta vẫn còn vô cùng hạnh phúc vì vẫn còn được dạy và học trong vùng an toàn. Thay vì phàn nàn, oán trách, đổ thừa cho hoàn cảnh chúng ta sẽ chấp nhận sống chung với côvit, chấp nhận khó khăn để chủ động thay đổi như một điều tất yếu. Vậy chúng ta sẽ làm gì để biến khó khăn ,thách thức thành cơ hội ? Làm thế nào để dạy và học onlie hiệu quả , để giờ học trở lên sinh động hấp dẫn, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh để nâng cao chất lượng trong dạy học onlie. Trường THCS Văn Yên đã xây dựng chuyên đề " ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DAY HỌC ONLINE" để từng bước nâng cao chất lượng những tiết học trực tuyến. Cô giáo Đào Thị Thu - TTCM đã thực hiện chuyên đề này.  Tiết dạy của cô thực sự thu hút học sinh tham gia tích cực trong học tập. Các em đã thực sự làm chủ kiến thức khi hoạt động nhóm trong zoom nhỏ. Các con cũng được tương tác với cô trong tiết học với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Giờ học đã rất thành công và được đồng nghiệp đánh giá rât cao và cũng học tập nhiều kinh nghiệm trong quá trình dạy onlie.
Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy chuyên đề: