Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Chuyên môn

Chuyên đề tiếng Anh cấp Quận năm học 2022-2023

Thứ ba - 07/03/2023 11:30

Chuyên đề tiếng Anh cấp Quận năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch dạy chuyên đề năm học 2022-2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo Quận Hà Đông , được sự chỉ đạo của chuyên viên bộ môn Tiếng Anh- PGD Quận Hà Đông, của BGH trường THCS Văn Yên, 14h00’ ngày 27/02/2023, nhóm chuyên môn Tiếng Anh – Trường THCS Văn Yên đã tổ chức chuyên đề Tiếng Anh do cô giáo Lý Thị Hoài Thư thực hiện
Đến dự chuyên đề có chuyên viên phòng GDĐT, BGH trường THCS Văn Yên và tập thể các thầy cô giáo đến từ các trường THCS trong Quận Hà Đông.
Với mục tiêu đổi mới, sáng tạo trong dạy học đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục tổng thể 2018, đổi mới toàn diện phương pháp dạy và học đặc biệt trong bộ môn Tiếng Anh nhằm phát triển toàn diện các kĩ năng, lấy đường hướng giao tiếp làm trọng tâm, học sinh là trung tâm, người học là người chủ động, người dạy với vai trò là người dẫn dắt, khơi gợi sự sáng tạo của học sinh. Nhóm Tiếng Anh – THCS Văn Yên thể hiện 1 tiết dạy trong chương trình Tiếng Anh lớp 7 - Unit 8 chủ đề Films, tiết học Looking back and Project. Tiết học với mục tiêu ôn luyện lại các kiến thức từ vựng, ngữ pháp trong toàn bộ chủ đề và ứng dụng vào thực hiện Project gắn với chủ đề đã học. Tiết học đã thu hút được mọi đối tượng trong lớp, được các đồng nghiệp đánh giá cao và dành cho nhiều lời khen ngợi. Trong tiết học giáo viên đã áp dụng được các kĩ thuật dạy học phù hợp với nội dung bài học, ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả và sáng tạo, sử dụng hiệu quả các ứng dụng https://wheelofnames.com/, https://get.plickers.com/ . Trong tiết học, học sinh được thực hiện nhiều các hoạt động, từ hoạt động cá nhân, hoạt động theo cặp, hoạt động nhóm, tổ. Ở mỗi hoạt động, học sinh đều được thể hiện vai trò của mình, thể hiện sự sáng tạo cũng như tài năng của các em. Các em đã đưa các thầy cô đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ việc trình bày các đến cách thể hiện nội dung, các hoạt động phong phú, cuốn hút. Các em đã để lại những ấn tượng tuyệt của thế hệ học sinh sáng tạo, năng động, chủ động và tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập. Chuyên đề đã thành công và nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ chuyên viên pgd và các đồng nghiệp là gv TA các trường thcs trên địa bàn quận HĐ.
Dưới đây là hình ảnh của tiết học chuyên đề.