Hội nghị Cha mẹ học sinh trường THCS Văn Yên năm học 2022-2023

Chủ nhật - 18/09/2022 09:35

Hội nghị Cha mẹ học sinh trường THCS Văn Yên năm học 2022-2023

Một năm học mới lại bắt đầu năm học 2022- 2023 là năm học thứ 2 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để khởi động cho một năm học nhiều thuận lợi và thành công, vào lúc 15h ngày 17/9/ 2022, trường Trung học cơ sở Văn Yên tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh tại phòng Hội đồng để triển khai nội dung công việc cho năm học mới. Tham dự Hội nghị là các thầy cô trong BGH nhà trường, TKHĐ và các Hội trưởng hội phụ huynh của 47 lớp.

Trong phần đầu của Hội nghị, cô giáo Trương Thị Liên, bí thư chi bộ đã thay mặt nhà trường đánh giá kết quả đạt được của nhà trường với những thành tích rất tự hào cả về chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà và đặc biệt là kết quả thi vào lớp 10 của trường Trung học cơ sở Văn Yên.
Trong thành công đó của nhà trường thì phải kể đến sự phối hợp giữa ban phụ huynh và nhà trường để có một kết quả như mong muốn. Cô Trương Thị Liên cũng nêu những thuận lợi và khó khăn trong năm học mới. Thuận lợi đó là nhà trường đã được xây thêm một đơn nguyên năm tầng là những phòng học phòng bộ môn . Một bếp ăn ba tầng phục vụ cho công tác bán trú. Đội ngũ giáo viên nhân viên là những người có chuyên môn cao tâm huyết trách nhiệm tận tình với học sinh. Khó khăn lớn nhất của nhà trường trong năm học này chính là việc thiếu giáo viên Đặc thù ở một số bộ môn như môn Sử môn Giáo dục công dân môn Khoa học tự nhiên. Cơ sở vật chất của nhà trường khi hai đơn nguyên vẫn còn đang giai đoạn thi ảnh hưởng tới không gian học thể chất và gây tiếng ồn ảnh hưởng đến các lớp học. Số học sinh và số lớp tăng mạnh, với 47 lớp và 2101 học sinh là trường có số lượng hs đông nhất quận Hà Đông. Cũng trong hội nghị cô hiệu trưởng đã đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu cho năm học mới và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh. Ông Dương Quang Anh trưởng ban đại diện phụ huynh của nhà trường cũng đã đưa ra những giải pháp thiết thực nhất để có sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình và nhà trường tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh cho các con.

Ông Dương Quang Anh - Trưởng ban đại diện CMHS

Hội nghị đã thực sự là cầu nối giữa cha mẹ học sinh với các thầy cô giáo tạo sự khởi đầu thuận lợi và tinh thần phấn khởi quyết tâm cho một năm học mới nhiều thử thách. Cũng trong hội nghị đã bầu ra ban chấp hành hội phụ huynh của nhà trường gồm 6 bác đại diện cho cả 4 khối lớp của nhà trường trong năm học mới.
Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm 2022 2023 của trường Trung học cơ sở Văn Yên: