Trang nhất » Văn bản » Văn bản

Công văn V/v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong trường học

Số kí hiệu Số: 273 /PGD&ĐT
Ngày ban hành 01/04/2020
Ngày bắt đầu hiệu lực 01/04/2020
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Tổ chức thực hiện
Cơ quan ban hành Phòng giáo dục quận Hà Đông
Người ký Phạm Thị Lệ Hằng

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số:  273  /PGD&ĐT

Hà Nội, ngày   01 tháng   04  năm 2020

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS
Và chủ các cơ sở giáo dục

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/03/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 907/UBND-VP ngày 31/03/2020 của UBND quận Hà Đông về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
          1. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/03/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 907/UBND-VP ngày 31/03/2020 của UBND quận Hà Đông về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt Hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN:YT-GDĐT-LĐTBXH ngày 21/02/2020 của liên sở Y tế, GDĐT, Lao động-Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục; Công văn số 214/PGDĐT của phòng GDĐT ngày 9/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.
          2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học tiếp tục triển khai thực hiện việc hướng dẫn học sinh nghỉ học và tự ôn tập tại nhà; thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Tiếp tục rà soát kỹ các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai để có phương án ngăn chặn lây nhiễm kịp thời.
3. Tiếp tục quán triệt tới toàn thể giáo viên, nhân viên của đơn vị tự giác thực hiện các biện pháp tự phòng dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng (thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng). Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20  người trong một phòng; khi tập trung dưới 20 người phải tiến hành khử khuẩn, vệ sinh y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.
          4. Các trường bố trí lãnh đạo, nhân viên trực và hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà (trừ các trường hợp thực sự cần thiết như trực cơ quan, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tham gia chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch), đảm bảo hoàn thành công việc được giao để đề phòng lây nhiễm virut Covid-19 và hạn chế tập trung đông người. Hiệu trưởng các trường lập danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường làm việc; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ sở.
          5. Thực hiện nghiêm công tác thông tin báo cáo theo qui định.
          6. Hiệu trường các nhà trường chịu trách nhiệm trước UBND quận về công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.
          Giao Hiệu trưởng các trường mầm non công lập triển khai nội dung công văn này tới chủ các cơ sở mầm non tư thục được giao phụ trách theo phân tuyến.
Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mầm non tư thục triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung trên./.
Nơi nhận:
- Như trên