HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ ba - 26/11/2019 20:32

HT phát biểu

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Sáng ngày 18/11/2019, trường THCS Văn Yên đã tổ chức lễ “ tri ân các thầy cô giáo” nhân dịp 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).
     Về dự với buổi tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường THCS Văn Yên có ông:  Dương Quang Anh - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường, Cùng các ông bà Thường trực ban Đại diện CMHS và các ông bà là đại biểu Ban đại diện CMHS của 39 lớp. Phía nhà trường có:
- Cô giáo Trương Thị Liên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
- Cô giáo Nguyễn Thị Oanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường
- Cô giáo Vũ Hiền Phương  - Phó Hiệu trưởng nhà trường
Cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP,các thầy cô giáo trong đoàn thực tập, cùng toàn thể các em học sinh khối lớp 6,7,8,9.
Mở đầu lễ tri ân là chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Những tiết mục văn nghệ trong lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Cũng trong buổi tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường THCS Văn Yên được đón nhận những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của các đơn vị, Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Còn ngày nay Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đã và đang mang trên vai thật lớn lao nhưng được cả xã hội luôn trân trọng, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người.       Cũng để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thầy và trò trường THCS Văn Yên đã đạt được. Tại buổi lễ tri ân Cô giáo Trương Thị Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc Diễn văn Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cô giáo Trương Thị Liên – Bí thư chi bộ
Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ tri ân.
      Với lòng say mê, tâm huyết các thầy cô giáo luôn miệt mài, cần mẫn lật từng trang giáo án để mang lại những kiến thức cho các em. Trong lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cô giáo Vũ Thị Oanh đã đại diện cho các thầy cô giáo lên phát biểu cảm nghĩ trong ngày tri ân đầy xúc động.
Cô giáo Vũ Thị Oanh phát biểu cảm nghĩ trong lễ tri ân

“Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo’ đó là những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh trường THCS Văn Yên nói riêng và HS cả nước nói chung. Truyền thống quý báu đó thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo - những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh. Để tỏ lòng biết ơn ấy, trong buổi lễ tri ân em Nguyễn Hoài An– HS lớp 9 - đại diện cho hơn 1 nghìn 600 em HS trong toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ và nói lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, đồng thời em cũng thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường gửi lời chúc mừng đầy tình cảm sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.
Đại diện HS phát biểu cảm nghĩ, nói lời cảm ơn trong lễ tri ân ngày 20/11

Cũng trong tháng 11,  để hưởng ứng ngày lễ tri ân với chủ đề “ Tôn sư trọng đạo” , trường THCS Văn Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như : hái hoa điểm tốt, tuần học tốt, thi viết cảm nghĩ về người thầy, báo tường, văn nghệ, nhảy dân vũ và thể dục thể thao. Đó là những món quà quý giá mà các em học sinh muốn kính tặng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những hình ảnh, hoạt động trong lễ tri ân thầy cô giáo.
       Lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Văn Yên đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, nhâ viên và học sinh của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường ngày một uy tín và lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia nhiều năm liền.